Tempura

Tempura không khác với các món chiên rán chúng ta thường biết, nguyên liệu chính của Tempura là các loại rau củ, tôm được bọc bột mì rồi chiên ngập dầu. Cái làm nên sự khác biệt của món Tempura với món tẩm bột rán thông thường là cách pha bột, cách chiên, các gia vị đi kèm và nước chấm của nó. Bột để làm Tempura là thứ hỗn hợp nhão của bột mì, lòng đỏ trứng gà và nước nguội. Dầu để rán là hỗn hợp dầu ăn thông thường với dầu vừng. Nước chấm hoặc gia vị chấm tùy từng sở thích của mỗi người hay mỗi cửa hàng, có thể là xì dầu thông thường hoặc loại xì dầu được chế biến riêng cho Tempura.


Nguyên liệu món Tempura rất đơn giản, chỉ là những loại rau củ như bí ngô, cà tím, khoai tây, khoai lang,... và những loại hải sản tươi ngon như tôm, mực, cá,... nhưng phổ biến nhất vẫn là Tempura tôm. Khi gọi món, các bạn nên gọi đĩa Tempura thập cẩm gồm Tempura rau củ và Tempura tôm để có thể thưởng thức hết các loại Tempura khác nhau. Các bạn sẽ cảm thấy vị giòn tan của vỏ bột Tempura ở ngoài, vị mềm của tôm hay giòn của rau củ bên trong.

Tempura
Tempura
Tempura
Tempura

Top 20 Món ăn tinh tế và ngon không cưỡng nổi của ẩm thực Nhật Bản

  1. top 1 Sushi
  2. top 2 Matcha nama chocolate
  3. top 3 Mì Udon
  4. top 4 Bánh xèo Nhật
  5. top 5 Yakitori
  6. top 6 Lẩu Shabu Shabu
  7. top 7 Tonkatsu
  8. top 8 Takoyaki
  9. top 9 Tempura
  10. top 10 Mì Ramen
  11. top 11 Sashimi
  12. top 12 Bánh Mochi
  13. top 13 Chirashi-don
  14. top 14 Cơm cà ri Nhật Bản
  15. top 15 Wagyu
  16. top 16 Yaki-imo
  17. top 17 Natto
  18. top 18 Cơm trà xanh Ochazuke
  19. top 19 Onigiri
  20. top 20 Oden

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy