Onigiri
Onigiri hay còn gọi là cơm nắm là món ăn truyền thống tại xứ phù tang, với sự giản dị dễ làm và giá trị cao cũng như mang đậm nét tinh hoa ẩm thực Nhật gồm sắc hương vị, đây có lẽ là món ăn khá phổ biến ở mọi tầng lớp tại Nhật sau sushi. Ở Việt Nam bánh mi biểu trưng cho ẩm thực đường phố thì ở Nhật nó là onigiri cơm nắm. Và điều tạo nên sự nổi tiếng của món ăn ở một quốc giá có yêu cầu ẩm thực cao nhất thế giới này không chỉ là bề dày lịch sử của nó mà onigiri còn thực sự một món ăn bình dị ngon và phổ biến đúng nghĩa.
Ở đất nước này, chúng ta có thể mua Ongiri ở tất cả các cửa hàng bách hóa nào, thậm chí còn rẻ hơn cả một tách cà phê. Nguyên liệu để làm nên món cơm nắm đáng yêu này cũng rất đa dạng, đó có thể là những miếng cá tuyết trắng mịn, trứng cá hồi hay cũng có thể là những lát thịt bò xào với sốt mayonnaise. Tại những cửa hàng tiện lợi xung quanh sân bóng chày, người ta còn bán Onigiri được chế biến theo những gia vị thay đổi theo mùa nữa đấy.