Gừng
Vào tiết trời se lạnh của ngày Tết và cùng nhau thưởng thức món mứt gừng cay ngọt thì sẽ tuyệt vời biết bao. Dưới đây là cách làm món mứt gừng mà bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu:
- Gừng tươi
- Chanh tươi
- Đường
- Muối hạt
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch gừng rồi cạo vỏ đem thái thành miếng mỏng.
- Bước 2: Ngâm gừng vào chậu nước muối đã pha sẵn khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo nước.
- Bước 3: Cho gừng vào nồi nước vắt chanh rồi đem luộc. Làm 2 lần liên tiếp để gừng giảm vị cay.
- Bước 4: Vớt gừng ra, trộn gừng với đường theo tỉ lệ 2 : 1 và để qua đêm.
- Bước 5: Đem gừng đã ngấm đường cho vào chảo nóng đun trên ngọn lửa vừa.
- Bước 6: Thực hiện đảo đều tay đến khi kết tinh trắng bám vào gừng thì tắt bếp, để nguội và thưởng thức nhé.