Sườn non kho dứa
Thịt sườn được ướp đậm đà cùng tỏi, hành lại có chút mỡ béo mọng sẽ làm tăng thêm kích thích. Với hương thơm vô cùng quyến rũ món sườn non có thể dùng với cơm nóng, cháo trắng hay bất cứ món nào cũng đều rất ngon.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 500 gram sườn non
- Hành, tỏi băm nhuyễn
- Hành lá cắt nhỏ 1/2 quả dứa xắt miếng nhỏ
- Nước mắm, muối, đường 1 thìa canh nước hàng
- Bước 1: Sườn rửa qua với nước ấm cùng ít muối, sau đó ướp với hành, tỏi, muối trong khoảng 25 - 30 phút.
- Bước 2: Cho hành, tỏi vào phi thơm rồi cho sườn vào xào săn lại.
- Bước 3: Cho 1 thìa canh nước hàng vào đảo đều lên nấu trong khoảng 2 - 3 phút thì cho nước lọc xâm xấp mặt sườn.
- Bước 4: Đun đến khi còn 1/3 lượng nước ban đầu thì cho 5 thìa cà phê nước mắm, 6 thìa cà phê đường.
- Bước 5: Kho đến khi gần cạn thì tắt bếp, rắc hạt tiêu, hành lá lên trên đều là xong.