Bọ cạp
Thức ăn từ bọ cạp vừa lạ vừa bổ dưỡng, giàu axit amin giúp dễ tiêu hóa và rất ngon. Chế biến bọ cạp thường có các món bọ cạp chiên giòn, bọ cạp nướng, bọ cạp lăn bột chiên bơ, bọ cạp trượt tuyết… chấm muối tiêu chanh hoặc nước tương đang là món ăn khoái khẩu của dân nhậu nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức món ăn này.
Bọ cạp thuộc động vật không xương sống, với đặc trưng là cái đuôi cong có nọc độc. Bọ cạp thích sống ở nơi có nhiệt độ khoảng 20 đến 37 độ C, giới hạn chịu nhiệt kém. Chúng hay đào đất, đào hang để tìm nơi trú ẩn mát mẻ, thường là mặt dưới các tảng đá, và ban đêm ra ngoài săn mồi. Chỉ ít trong số bọ cạp có thể dùng chế biến các món ăn được. Ăn bọ cạp giúp đặc trị các bệnh về thần kinh, trẻ em kinh phong... Nọc độc có khi còn được sử dụng như thuốc và rất đắt tiền còn hơn cả nọc độc rắn.