Xoài lắc bò khô

Nguyên liệu:

  • Xoài xanh: 1 kg
  • Ruốc khô (tép khô)100 gram
  • Chà bông (ruốc):50 gram
  • Khô bò: 50 gram
  • Muối tôm: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: 10 gram
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường cát: 3 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1/4 muỗng cà phê
  • Ớt bằm: 1/2 muỗng cà phê
  • Ca sạch để lắc xoài
  • Ly nhựa: 4 chiếc

Cách làm:
  • Bước 1: Pha mắm đường theo công thức: 1 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng canh đường + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê ớt bằm. Cho tất cả gia vị vào nồi, đun sôi hỗn hợp rồi tắt bếp, để nguội.
  • Bước 2: Trong lúc chờ mắm đường nguội, bạn gọt vỏ xoài, rửa sơ với nước muối pha loãng cho xoài bớt nhựa, rồi cắt thành miếng vừa ăn (dày mỏng, dài hay vuông tùy ý). Sau khi cắt, bạn có thể cho xoài vào ngăn mát tủ lạnh để tăng độ giòn.
  • Bước 3: Lần lượt cho xoài, 2 muỗng muối tôm, nước mắm đường, 50 gram ruốc vào ca. Xóc đều tay cho các thành phần trên trộn lẫn với nhau.
  • Bước 4: Trút xoài lắc ra ly sao cho xoài vừa ngang mặt ly nhựa. Lần lượt cho ruốc, chà bông và khô bò lên trên. Khi ăn, để phần ruốc, chà bông và khô bò không bị mềm do thấm mắm đường, bạn nên thưởng thức từ trên xuống.
Xoài lắc bò khô, chua chua ngọt ngọt thật là mê
Xoài lắc bò khô, chua chua ngọt ngọt thật là mê
Xoài lắc bò khô
Xoài lắc bò khô

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy