Xoài lắc chua ngọt Thái Lan
Top 6 trong Top 6 Cách làm xoài lắc ngon nhất
Nguyên liệu:
- Xoài keo 3 – 4 trái
- Đường
- Nước mắm
- Muối ớt (nên lựa chọn loại muối ớt Tây Ninh)
- Ớt tươi băm (có thể bỏ nếu không ăn cay)
Cách làm:
- Xoài mua về rửa sạch và gọt vỏ, cắt thành những miếng dài hoặc những miếng vuông tuỳ sở thích sao cho vừa ăn.
- Sau đó cho xoài vào ngăn mát tủ lạnh đến khi xoài có độ lạnh vừa đủ. Cách này sẽ giúp xoài được giòn hơn.
- Pha hỗn hợp gia vị làm muối ớt gồm: 3 phần đường, 1 phần nước mắm vào chảo. Vừa đun, bạn vừa khuấy nước sốt đến khi sôi, sau đó để nguội.
- Cho xoài vào hũ cùng với nước mắm đường đã nguội, một chút muối ớt, ớt tươi băm nếu thích ăn cay. Đậy chặt nắp rồi lắc cho thật đều trong 3 – 5 phút để từng miếng xoài thấm đều gia vị. Vậy là xong và có thể thưởng thức rồi.
- Xoài sau khi lắc cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng cho ngấm gia vị hoàn toàn là có thể ăn được.