Xoài lắc muối tôm
Top 1 trong Top 6 Cách làm xoài lắc ngon nhất
Nguyên liệu:
- 600g thịt xoài keo (khoảng 2 - 3 quả)
- Hỗn hợp 1 (dùng để ngâm xoài):
- 3 muỗng canh nước lọc
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường nâu
- 1,5 muỗng canh đường trắng
- ½ muỗng cà phê ớt bột
- Hỗn hợp 2 (dùng để lắc xoài):
- ½ muỗng cà phê ớt bột
- 2 muỗng cà phê muối tôm
- 1 muỗng cà phê đường nâu
- 1 muỗng cà phê đường trắng/ đường vàng
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế xoài. Bạn sẽ rửa sạch rồi gọt vỏ rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn, sau đó ngâm vào nước đá lạnh trong 1 tiếng
- Bước 2: Làm hỗn hợp nước ngâm xoài. Bạn trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước trên vào với nhau. Sau đó cho hỗn hợp lên bếp đun sôi, để nguội rồi tới khi bay hết mùi nước mắm.
- Bước 3: Ngâm xoài trong hỗn hợp. Vớt xoài đã ngâm trong nước đá lạnh lúc đầu để ráo rồi cho vào hỗn hợp mắm. Trộn đều xoài vào hỗn hợp, đảo đều để xoài thấm và ngấm trong khoảng 1h đến 1h30
- Bước 4: Làm hỗn hợp gia vị trộn xoài. Trộn tất cả nguyên liệu ở hỗn hợp 2 vào. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt bột vào nhé
- Bước 5: Cho xoài vào một hũ nhựa có nắp, (cho khoảng ½ hũ để chừa khoảng trống lắc nhé). Tiếp theo, cho hỗn hợp lắc ở bước 3 vào rồi đập nắp lại, lắc đều trong khoảng 30 giây. Như vậy là đã có món xoài lắc muối tôm ngon không cưỡng nổi.