Hạt điều
Sau những bữa tiệc mặn kéo dài vào dịp Tết, người ta lại tìm đến những loại hạt như hạt hướng dương, hạt bí, hạt đậu... để tìm lại cân bằng cho hệ tiêu hóa và trong những loại hạt thì hạt điều là một món ăn thơm ngon, với vị ngọt bùi. Hương thơm nhẹ nhàng dễ dàng làm hài lòng khẩu vị từ người lớn đến trẻ nhỏ. Đặc biệt chị em phụ nữ sẽ không sợ tăng cân khi ăn vì nó chỉ chứa các chất béo chưa bão hòa.
Chắc hẳn bạn cũng biết, điều là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao và chứa nhiều vi chất có lợi cho cơ thể. Hạt điều có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe như duy trì sức khỏe tim mạch và hệ thần kinh, bảo vệ xương khớp, men răng, ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường, thiếu máu, chống lão hóa, ngăn chặn các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Nhưng các bạn có biết hạt điều còn là loại hạt may mắn khi ăn trong dịp Tết? Giống như tên gọi của mình, hạt điều với hình dáng căng tròn, mượt mà sẽ đem lại sự thuận lợi và suôn sẻ suốt năm cho mọi người trong gia đình. Người ta tin rằng ăn hạt điều vào đầu năm mới sẽ giúp cho vận may và viên mãn trong tương lai. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn. Ngoài vị truyền thống và rang muối kinh điển, trên thị trường hiện nay đã có nhiều biến tấu thú vị khác, như tomyum, tỏi ớt, chanh muối, phô mai... ngoài ra còn có bánh hạt điều bổ dưỡng, có thể chiều chuộng và đáp ứng mọi loại khẩu vị. Chính vì vậy mà hạt điều được ưu tiên lựa chọn sử dụng trong ngày Tết của các gia đình Việt.