Mứt cà rốt
Ai cũng biết cà rốt - loại củ vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Người dân ta cũng đã chế biến cà rốt thành một loại mứt Tết ngon ngọt hơn để thưởng thức trong mỗi dịp Tết đến, xuân về.
Cà rốt là nguyên liệu quen thuộc, gần gũi với bữa ăn của người Việt mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ như tốt cho mắt, giúp da khoẻ mạnh, hồng hào, làm chậm lão hoá và ngăn ngừa bệnh ung thư. Do đó, với mứt cà rốt bạn vừa có một món ăn vặt bắt mắt lại tốt cho sức khoẻ để có thể đón tiếp khách trong những ngày Tết.
Tác dụng:
- Mứt cà rốt có tác dụng bổ huyết, kích thích tiêu hóa tốt. Có lợi cho những người thiếu máu, chậm lớn và bị tiêu chảy, kiết lị.
- Ngoài ra do cà rốt chứa vitamin A nên có khả năng ngừa khô giác mạc, bệnh quáng gà, vết thương lâu lành và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.