Mứt chuối
Chuối là loại quả quen thuộc của người Việt Nam, chuối thường được dùng để ăn chín nấu canh hoặc làm mứt. Các loại chuối phổ biến và thường được sử dụng nhiều là chuối tiêu, chuối sứ, chuối tây... Bên cạnh việc ăn chuối chín tươi, ngày nay ta còn bắt gặp món mứt chuối trong gian bếp mỗi nhà đặc biệt vào ngày Tết, món mứt chuối được sử dụng nhiều hơn bởi vị thơm ngon, dẻo dai và ít ngọt.
Ngoài các món mứt phổ biến như mứt bí, mứt dừa, mứt gừng, mứt cà rốt... thì Tết này bạn hãy đem đến cho gia đình mình và những vị khách món mứt chuối chín dẻo, vị thơm của dầu chuối, vị ngọt thanh cùng hòa tan trong miệng chắc chắc sẽ làm hài lòng bất kì vị khách khó tính nào của gia đình bạn đấy.
Tác dụng:
- Chuối chín cho giá trị dinh dưỡng cao.
- Bổ sung dưỡng chất kích thích tiêu hoá và chống táo bón hiệu quả.