Mứt dứa
Dứa là loại quả được trồng nhiều ở Việt Nam, trong quả dứa có chứa chất tăng cường hệ miễn dịch vô cùng hữu hiệu. Trong dứa có chứa vitamin C, ngăn cản các virus gây bệnh, kích thích bạch cầu, chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi các tác động xấu của các gốc tự do. Dứa cũng được nghiên cứu rất giàu canxi - một chất cực kỳ có lợi giúp phục hồi và tăng cường sự chắc khỏe tốt nhất cho xương, không bị thoái hóa dần theo thời gian.
Do đó, dứa được sử dụng làm món ăn phổ biến hàng ngày như ăn sống, salat hay nước ép dứa. Vào ngày Tết, bạn có thể sử dụng dứa dưới một món ăn khác đó là mứt dứa. Mứt dứa chua, ngọt thơm nồng chắc chắn sẽ quyến rũ nhiều thực khách mỗi ngày Tết, với vị chua ngọt đặc trưng, ăn nhiều mà không bị ngán như các loại mứt khác.
Tác dụng:
- Mứt dứa ngoài hương vị thơm, chua ngọt đặc trưng và lạ miệng thì còn giúp bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
- Hỗ trợ chứng ăn không tiêu hay béo phì.