Cà chua nướng
Cà chua là loại quả chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sức khoẻ và được nhiều người ưa thích vì vị chua ngọt tự nhiên. Có nhiều cách chế biến cà chua khác nhau, trong đó món cà chua nướng ít được phổ biến và lạ, nhưng vị ngon không kém các món Á hay Âu khác.
Cách chế biến: Bạn chỉ cần bổ dọc trái cà chua, xếp cà chua vào khay nướng, rắc thêm chút muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Cuối cùng, thêm chút bơ và rắc vụn bánh mì lên trên rồi đem nướng. Cà chua sau khi nướng có mùi thơm ăn, khi ăn cảm nhận ngay vị béo của bơ, cà chua ngọt mát, xen chút đậm đà của gia vị. Cà chua nướng thơm ngon, bổ dưỡng, có thể ăn nhẹ cùng bánh mì hoặc các món ăn khác.