Khoai tây nướng
Khoai tây là một nguồn tuyệt vời của các loại vitamin và khoáng chất. Một củ khoai tây nướng vừa (6,1 ounce hoặc 173 gram), bao gồm cả vỏ, sẽ cung cấp: 161 calo. Khoai tây nướng có nhiều chất xơ, giúp hỗ trợ tiêu hóa. Chế độ ăn giàu chất xơ có thể giúp giảm tiêu chảy và táo bón. Những người mắc các bệnh về tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích có thể thấy chất xơ trong khoai tây nướng đặc biệt hữu ích trong việc kiểm soát được các triệu chứng và điều tiêu hóa.
Cách chế biến: Khoai tây bạn rửa sạch với nước, dùng tay chà nhẹ xung quanh củ để đất và bụi bẩn được loại bỏ. Tiếp đó bạn cắt khoai tây thành miếng vừa ăn cỡ 1 lóng tay. Bạn cho khoai tây vào tô, thêm 1 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng canh giấm, thì là cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối Kosher, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Bạn trộn đều cho khoai tây thấm gia vị. Bạn xếp khoai tây vào khay, cho vào nồi chiên không dầu nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Khi đã đủ thời gian bạn lấy khay chiên ra, lắc đều rồi tiếp tục cho khay vào nồi chiên nướng thêm 10 - 12 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
![Khoai tây nướng](https://toplist.vn/images/800px/khoai-tay-nuong-1158473.jpg)
![Khoai tây nướng](https://toplist.vn/images/800px/khoai-tay-nuong-1158474.jpg)