Nấm nướng
Nấm từ lâu đã được xem là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, được dùng trong hầu hết các món ăn, xuất hiện từ những quán bình dân tới các nhà hàng sang trọng… đâu đâu ta cũng có thể thấy nấm. Nói về hàm lượng dinh dưỡng thì nấm có thể ăn thay thế thế thịt hoàn toàn, bởi dinh dưỡng của nấm cao hơn thịt và rau, còn hàm lượng chất xơ cũng bằng hoặc cao hơn cả rau… vậy ta có thể xem nấm như rau và thịt sạch để dùng.
Nấm nướng xì dầu, nấm nướng bơ tỏi, nấm nướng sa tế, nấm nướng tỏi rắc vừng, nấm nướng BBQ, nấm nướng giấy bạc là những món nấm nướng thơm ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm tại nhà.
Cách chế biến: Các loại nấm như kim châm, đùi gà, đông cô, kim chi… đều có thể làm món nướng. Đơn giản nhất, bạn dùng que xiên các cây nấm với nhau rồi nướng trên than hồng. Đối với nấm kim chi, hãy thái mỏng nấm đùi gà, dùng lát nấm đó cuộn tròn nấm kim chi lại rồi xiên vào que nướng. Khi nấm chín có vị ngọt tự nhiên, chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc nước sốt tùy ý.