Súp lơ nướng
Với nhiều người, súp lơ trắng bị coi là một món ăn khá nhạt nhẽo và dường như cách duy nhất để có súp lơ trắng ngon là xào hoặc nấu canh. Tuy nhiên khi nấu canh nếu không cẩn thận thì súp lơ rất dễ bị nát, mất ngon. Với cách nướng cà ri như thế này, súp lơ không những giữ lại được toàn bộ vị ngọt của nó mà lại được các gia vị như cà ri, ớt bột... làm cho nó trở nên thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn.
Với cách nướng như thế này, súp lơ không những giữ lại được toàn bộ vị ngọt của nó mà còn được các gia vị khác hỗ trợ làm cho nó trở nên thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn.
Súp lơ là một trong những loại thực phẩm phòng ngừa ung thư tốt nhất vì chúng rất giàu các chất giúp kích hoạt những enzyme có khả năng trung hòa các chất gây ung thư trong thực phẩm để tiêu diệt các tế bào bất thường. Bạn hãy tăng cường khẩu phần ăn của gia đình mình với những món ăn tuyệt ngon từ súp lơ nhé.
Cách chế biến: Súp lơ trắng bạn cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho súp lơ vào một miếng giấy bạc cùng hành tím thái lát mỏng, sau đó rưới dầu ô liu, bột cà ri, hạt tiêu, muối, ớt bột lên trên. Trộn đều gia vị để chúng bám quanh súp lơ. Cho miếng giấy bạc vào khay nướng trong lò, nướng khoảng 20 phút thì lấy ra, đảo đều hỗn hợp rồi nướng thêm 20 phút nữa. Nếu nướng bằng bếp than, bạn có thể nướng tùy ý cho vừa khẩu vị. Súp lơ nướng thơm, đậm đà nhưng vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng.