Canh khoai mỡ thịt bằm

Nếu những món canh thông thường khiến bạn nhàm chán vậy thì hãy thử nấu món canh khoai mỡ thịt bằm nhé. Đây là món canh đơn giản, dễ nấu, màu sắc đẹp lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Canh khoai mỡ nấu nấu với thịt bằm vừa mắt vừa thơm ngon dưới đây cho bắt cơm thêm đặc sắc. Khoai mỡ có chứa nhiều tinh bột, chất xơ và các vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, khoai mỡ còn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ổn định đường huyết,... Với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một món canh thơm ngon, bổ dưỡng rồi.


Nguyên liệu

  • Khoai mỡ
  • Thịt heo
  • Hành tím, hành lá, ngò,...


Cách thực hiện:

  • Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt nhỏ rồi băm nhuyễn. Cho thịt heo vào trong tô cùng với một ít đầu hành băm nhuyễn, đường, hạt nêm, muối và tiêu, ướp trong 10 phút cho thịt thấm.
  • Gọt bỏ lớp vỏ ngoài khoai mỡ, rồi đem đi rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn cũng có thể dùng muỗng để nạo khoai mỡ, để canh được nhuyễn mịn, dễ ăn hơn.
  • Bắc một cái nồi lên bếp cùng với một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành tím vào, phi lên cho vàng thơm, rồi vớt hành tím ra.
  • Tiếp tục sử dụng cái chảo phi hành tím để cho phần hành lá còn lại vào, đảo đều cho thơm, sau đó cho thịt heo đã ướp vào. Dùng đũa đảo đều đến khi thịt săn lại thì vớt thịt ra, cho vào trong chén.
  • Bắc một cái nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho khoai mỡ vào. Sau 5 phút, thì cho thịt heo vào. Nấu đến khi nước sôi lên lại, khoai mỡ chín mềm thì nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.
Canh khoai mỡ thịt bằm
Canh khoai mỡ thịt bằm
Hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt
Hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy