Măng kho
Món măng kho là món ăn mặn mà nếu bạn là sinh viên thì chắc chắn bạn sẽ phải ăn qua một lần. Những món làm từ măng thì luôn mang hương vị giòn, ngọt, đậm đà và cực kỳ bắt cơm. Món này không chỉ giá rẻ, có hương vị lạ miệng mà còn là món ăn cùng với cơm vô cùng ngon miệng. Hãy cùng Toplist tìm hiểu cách chế biến món măng kho ngon nhất nhé!
Nguyên liệu:
- Măng
- Tỏi
- Hành lá
Cách thực hiện:
- Măng sau khi mua về, bỏ vỏ phần cứng và sơ. Lấy phần lõi mềm rồi rửa sạch. Cho măng vô nồi luộc khoảng 5 phút để loại bỏ vị đắng và độc tố có trong măng.
- Phi thơm tỏi rồi cho măng vào xào qua khoảng 2 phút.
- Cho măng vào nồi cùng với chút nước sôi, cho thêm gia vị cùng với xì dầu.
- Đun đến khi nước gần cạn thì cho thêm chút dầu mè cùng hành lá vào rồi tắt bếp.
- Bạn múc măng kho ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng, măng kho giòn với vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay, nước sốt thì sệt, đảm bảo sẽ hao cơm.