Trứng rán
Khi lên đại học, bạn sẽ dần quen với việc làm như thế nào để tiết kiệm thời gian và chế biến món ăn như nào vừa nhanh vừa bổ. Danh sách đầu tiên bạn nên nhắc đến là món trứng rán. So với chi phí sinh hoạt đắt đỏ nơi thành phố, đây được xem là một sự chọn lựa tiết kiệm nhất. Thêm vào đó cách chế biến món ăn này cũng khá đơn giản với những thao tác dễ dàng cực kỳ, ai cũng có thể làm được. Nhiều bạn sinh viên còn tiết kiệm thời gian và công sức hơn bằng cách cho trứng hấp chung với gạo khi nấu cơm, thế là xong bữa trưa và bữa tối vừa ngon bổ rẻ, lại đơn giản. Trứng rán sinh viên, đôi lúc cho bạn gợi nhớ đến quê hương. Biết đâu, trứng được bố mẹ các bạn gửi từ quê lên? Rất tiện phải không nào?
Nguyên liệu:
- Trứng gà (hoặc trứng vịt)
- Hành lá
Cách thực hiện:
- Đập trứng vào bát rồi cho dầu ăn, mì chính, nước mắm, bột canh vào
- Cho hành thái nhỏ vào trứng rồi dùng đũa khuấy đều
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu già thì cho trứng vào
- Đợi 2 - 3 phút cho mặt kia của trứng chín thì trở mặt trứng lại
- Rán thêm 1- 2 phút thì tắt bếp, cho trứng rán ra đĩa.