Nấm rơm kho đậu hũ
Nấm rơm là nguyên liệu dễ tìm thấy trong các món ăn chay, nấm rơm có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác tạo nên các món thơm ngon, bổ dưỡng. Nấm rơm, đậu hũ đều là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Sự kết hợp giữa nấm rơm và đậu hủ là một sự kết hợp tuyệt vời, giúp bữa cơm sinh viên được tiết kiệm mà lại vô cùng bắt cơm. Toplist sẽ mách bạn cách làm món nấm rơm kho đậu hũ ăn chay hay mặn đều ngon hết ý nhé!
Nguyên liệu
- Nấm rơm
- Đậu hũ
- Hành lá, tỏi, ớt,...
Cách thực hiện:
- Bạn cắt đôi nấm rơm rồi ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút. Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Đậu hũ bạn đem cắt làm bốn phần hoặc cắt nhỏ hơn tùy thích nhưng không quá nhỏ vì khi xào sẽ bị nát.
- Bạn cho nấm, đường, bột ngọt, tiêu, nước tương, dầu ăn vào tô, trộn đều hỗn hợp và ướp trong 10 phút để nấm thấm đều gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho phần đầu hành vô phi thơm rồi bỏ nấm rơm vào xào trên lửa lớn đến khi nấm rơm săn lại.
- Cho đậu hũ vào chảo và đảo đều, thêm nước vào, kho trong 5 phút cho nguyên liệu chín và nước hơi cạn thì nêm nếm, cho hành, ớt vào rồi tắt bếp.