Mắm ruốc xào thịt ba rọi
Mắm ruốc xào thịt từ lâu đã trở thành món thường xuất hiện trong bữa ăn gia đình. Món ăn vừa giản dị, vừa thơm ngon này đã hấp dẫn rất nhiều người, hầu như ai ăn một lần rồi cũng sẽ ghiền ngay. Món ăn này khá dễ mà ngon dành cho sinh viên tụi mình. Mắm ruốc rất mặn nên đem xào với thịt ba rọi thì rất phù hợp. Thịt ba rọi cần lựa chọn phải tươi sạch, khiến món ăn càng ngon hơn. Mắm ruốc thì nên lựa loại có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo món ăn của bạn được thơm ngon và chất lượng nhất. Mắm ruốc xào thịt ba rọi là món ăn ngon, ăn với cơm nóng là rất bắt cơm bạn nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt heo
- Mắm ruốc
- Hành khô
- Tỏi, hành, tiêu, ớt,...
Cách thực hiện:
- Rửa sạch thịt ba rọi rồi cắt thành các miếng nhỏ.
- Ướp thịt với tỏi, hạt tiêu khoảng 10 phút.
- Phi thơm hành khô rồi cho thịt vào, xào đến khi thịt săn lại.
- Cho mắm vào xào đảo cùng thịt. Tùy khẩu vị bạn có thể cho thêm chút đường, muối, tiêu, ớt... cho phù hợp.
- Đun đến khi nước mắm cạn thì tắt bếp.