Thịt heo luộc chấm mắm
Thịt luộc có lẻ không còn là một món ăn xa lạ đối với mỗi con người Việt Nam chúng ta. Cách thực hiện rất đơn giản và hầu hết ai cũng có thể làm được dù không khéo tay. Phần nước luộc thịt dư, có thể sử dụng để nấu canh rất ngon. Thịt luộc xong để nguội, thái miếng mỏng là có thể ăn. Thịt luộc thường ăn kèm với rau sống, chấm với nước mắm nêm pha chua ngọt cay hoặc mắm tôm cà pháo ăn rất ngon. Đây là món ăn nhanh lại còn tiện lợi, bổ dưỡng đối với các bạn sinh viên
Nguyên liệu:
- Thịt heo tươi
- Mắm chấm
- Hành tím, tỏi, ớt,...
Cách thực hiện:
- Đầu tiên các bạn cho nước sâm sấp mặt thịt, để lửa lớn, luộc thịt cho đến khi nước sôi thì tắt bếp. Đổ phần nước đó đi (vì đó là nước bẩn đầu tiên).
- Dội miếng thịt vừa luộc bằng nước lạnh.
- Tiếp theo các bạn lại cho nước vào luộc thịt, cho lửa lớn đến khi nước sôi khoảng 1 phút thì các bạn cho lửa nhỏ đồng thơi cho vào nồi vài củ hành tím đập giập, một ít muối, đường, hạt nêm, muốn thơm hơn thì các bạn cho thêm đầu hành vào nồi nước luộc thịt.
- Trong quá trình luộc, các bạn châm đũa vào miếng thịt, nếu không thấy nước thịt đỏ chảy ra thì thịt đã chín.
- Các bạn cho miếng luộc thịt vào tô nước lạnh ngay để miếng thịt giòn ngon.