Rau muống xào tỏi
Nói đến món rau, là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn. Rau cung cấp vitamin, chất xơ cần thiết cho cơ thể. Do vậy nó rất quan trọng. Có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau về rau như rau bắp cải, rau mùng tơi, rau ngót. Trên thực tế, trừ những khi mưa to gió lớn, giá cả rau củ đắt như nhau, những ngày thường, giá của rau muống là rẻ nhất và dễ mua nhất. Một mớ rau muống có thể chế biến thành món từ nấu canh, món luộc, món nấu kết hợp cùng với mỳ tôm. Thậm chí những nồi lẩu ''hiếm hoi” cũng thường xuất hiện loại rau này. Mua một mớ rau muống rất dôi, có bạn có thể ăn làm nhiều bữa. Một trong những món ăn nên chế biến trong bếp sinh viên là món: Rau muống xào tỏi. Hàm lượng dinh dưỡng ở rau muống rất cao, bên cạnh đó, tỏi lại rất có lợi cho sức khỏe, và có thể giúp bạn phòng - chữa các bệnh cúm, hô hấp thông thường.
Nguyên liệu:
- Rau muống
- Tỏi
Cách thực hiện:
- Nhặt rau rồi rửa sạch.
- Phi thơm tỏi rồi cho rau muống xào to lửa.
- Cho gia vị mì chính, hạt nêm rồi xào khoảng 5 phút thì tắt bếp là có thể thưởng thức.