Dưa cải muối
Món rau cải muối là món ăn kèm với cơm vô cùng ngon và vô cùng phổ biến trong mọi bữa ăn của người Việt. Đặc biệt, đối với các bạn sinh viên với chi phí hạn hẹp thì đây là món ăn đơn giản lại rất bắt cơm. Bạn có thể làm để trong lọ thủy tinh, những ngày không biết nấu món gì thì cũng đã có một lọ dưa cải muối sẵn. Dưa cải muối có thể ăn liền hoặc chế biến kết hợp với những nguyên liệu khác. Ngoài ra, món dưa cải muối còn có khả năng kích thích vị giác khi ăn kèm với món ăn khác, giúp bạn ăn cơm ngon hơn nữa đó.
Nguyên liệu:
- Rau cải bẹ
- Ớt
- Tỏi
- Giềng
- Hành lá
Cách thực hiện:
- Rau cải bẹ sau khi mua về, bỏ các lá bị sâu và úa ở bên ngoài.
- Rửa sạch từng lá rau cải bẹ rồi phơi dưới nắng đến khi héo.
- Pha nước cùng với đường, muối, mì chính để làm nước muối dưa.
- Cho rau cải bẹ vào hũ hoặc khay to, cho nước muối rau cùng với giềng, tỏi và ớt đã thái lát vào.
- Ngâm rau khoảng 2-3 ngày đến khi rau vàng là có thể thưởng thức rồi.