Canh thịt bò củ cải

Canh thịt bò củ cải Hàn Quốc là món canh dễ nấu, thơm ngon. Không cầu kỳ nhưng lại mang đậm nét văn hóa của người dân xứ sở kim chi. Hãy cùng vào bếp với Toplist thực hiện món ăn này cho gia đình thưởng thức nhé!


Nguyên liệu: (Cho 3 người)

  • Thịt bò 100gr
  • Củ cải trắng 1 củ
  • Hành boa rô 1/2 cây
  • Rượu trắng 1 muỗng cà phê
  • Nước tương 1/2 muỗng cà phê
  • Muối 1 ít

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Sơ chế thịt bò: Rửa sạch 100gr thịt bò với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt thành các miếng vừa ăn, nên cắt ngang theo thớ thịt để không làm thịt bò bị dai khi ăn.
    • Sơ chế các nguyên liệu khác: Củ cải trắng đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn. 1/2 cây hành boa rô đem rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Trụng thịt bò: Thịt bò sau khi được cắt thành miếng vừa ăn đem bỏ vào nước sôi để trụng sơ cho vừa tái rồi vớt ra.
  • Nấu canh: Đun sôi khoảng 1.5 lít nước, cho thịt bò đã trụng sơ vào nồi nước hầm trong khoảng 15 phút. Cho vào nồi 1 muỗng cà phê rượu trắng và phần củ cải trắng đã được sơ chế. Tiếp tục hầm đến khi củ cải mềm. Nêm vào các gia vị cho vừa ăn gồm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước tương. Khi ăn chỉ cần thêm hành boa rô cắt nhỏ vào là bạn đã có thể thưởng thức.
  • Thành phẩm: Món canh thịt bò củ cải kiểu Hàn quốc đã hoàn thành. Vị đậm đà từ thịt bò kết hợp cùng vị ngọt thanh từ củ cải đã tạo nên món ăn đầy thơm ngon và bổ dưỡng.
Canh thịt bò củ cải
Canh thịt bò củ cải
Canh thịt bò củ cải
Canh thịt bò củ cải

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy