Củ cải xào thịt
Top 7 trong Top 10 Món ăn ngon chế biến từ củ cải trắng
Củ cải trắng xào thịt là món xào không mới nhưng với một chút biến tấu nho nhỏ, cách làm sau đây sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn và đưa cơm hơn. Củ cải ngọt kết hợp cùng thịt lợn mềm thơm khiến những chén cơm nóng hổi cứ thế hết vèo. Củ cải trắng với vị cay cay, ngọt ngọt rất kích thích vị giác của người ăn.
Nguyên liệu:
- 300g củ cải tươi
- 200gr thịt lợn
- Hành hoa, hạt tiêu, bột gia vị, dầu thực vật
- Hạt nêm từ thịt
Cách làm:
- Bước 1: Thịt lợn (thịt heo) rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt con chì. Hành hoa rửa sạch cắt khúc dài khoảng 5cm.
- Bước 2: Cho chút dầu vào chảo đun nóng, cho thịt vào đun to lửa, sao cho hơi cháy sém cạnh là được. Trong quá trình rang, nêm vừa hạt nêm từ thịt.
- Bước 3: Thịt chín cho thêm củ cải vào xào cùng, rắc hạt tiêu lên trên trộn đều. Khi củ cải gắn chín đổ hành hoa vào đảo nhanh tay rồi múc ra đã ăn nóng.