Củ cải trắng hấp
Top 5 trong Top 10 Món ăn ngon chế biến từ củ cải trắng
Nếu bạn yêu thích hương vị tự nhiên của củ cải trắng thì cách tốt nhất để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của loại củ này thì còn ngần ngại gì mà không thử ngay món củ cải trắng hấp này để cảm nhận chứ! Với món ăn đơn giản dễ thực hiện với phần củ cải hấp có mùi thơm hấp dẫn đặc trưng với vị ngọt thanh, cuốn hút.
Nguyên liệu: (Cho 2 người)
- Cải trắng 1 củ
- Hành lá 1 nhánh
- Ớt tươi 1 quả
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Dầu mè 1/2 muỗng
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Củ cải rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái lát mỏng vừa ăn. Tiếp đến, xếp củ cải lên đĩa lòng sâu sao cho đẹp mắt.
- Hấp củ cải: Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi. Sau đó cho đĩa củ cải vào nồi hấp và hấp với lửa lớn khoảng 10 phút thì mang ra. Đổ nước củ cải chưng cất từ củ cải hấp vào một cái bát nhỏ, thêm muối, dầu mè và dầu hào, ớt rồi trộn đều. Rưới nước sốt này vào đĩa củ cải rồi, rắc hành lá lên và thưởng thức.
- Thành phẩm: Củ cải hấp có mùi thơm cuốn hút đặc trưng, vị ngọt thanh. Củ cải hấp là món ăn không chỉ đơn giản và dễ làm mà nó còn mang đến cho người dùng nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng.