Gà kho củ cải trắng
Top 4 trong Top 10 Món ăn ngon chế biến từ củ cải trắng
Các món từ gà luôn là món ăn quen thuộc, có tần số xuất hiện nhiều nhất trong các bữa cơm của nhiều gia đình vì thế hôm nay hãy để Toplist đem đến cho bạn món gà kho củ cải trắng hấp dẫn này để bổ sung thêm vào thực đơn các bữa cơm hằng ngày của gia đình bạn nhé!
Nguyên liệu: (Cho 4 người)
- Thịt gà 1kg
- Củ cải trắng 1 củ
- Hành tím 6 củ
- Tỏi 4 tép
- Hành lá 1 ít
- Nước màu dừa 1/3 muỗng canh
- Giấm 1 ít
- Nước mắm 1/2 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/muối/đường/bột ngọt)
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Củ cải trắng bào vỏ, cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch lại với nước lạnh và cắt khoanh dày vừa ăn khoảng 1/2 lóng tay.
- Hành tím và tỏi đập dập, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ lá sâu, héo, cắt gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
- Thịt gà mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo rồi cho vào tô.
- Ướp thịt gà: Ướp thịt gà cùng hành tỏi băm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường. Dùng đũa đảo đều cho gia vị thấm vào thịt. Ướp gà trong khoảng 30 phút.
- Kho thịt gà:
- Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn cùng 1/3 muỗng canh nước màu dừa và khuấy đều. Cho tiếp thịt gà đã ướp vào nồi, đảo đều nhanh tay trên lửa lớn.
- Khi thấy thịt gà đã săn lại thì giảm lửa, cho nước lọc vào xâm xấp mặt phần thịt gà, đậy nắp kho trên lửa vừa.
- Khi nước kho thịt trong nồi sôi lớn, bạn cho củ cải vào, đảo đều cho phần củ cải chìm xuống dưới, tiếp tục dậy nắp kho trên lửa liu riu khoảng 15 phút.
- Bạn xiên thử đầu đũa vào củ cải kiểm tra xem củ cải đã mềm chưa. Khi thấy củ cải đã mềm và nước kho hơi rút lại một lượng vừa ăn thì tắt bếp.
- Món ăn vậy là đã hoàn thành rồi, bày ra đĩa, rắc chút hành lá cắt nhỏ lên trên và trang trí thêm vài trái ớt cho đẹp mắt. Thưởng thức cùng gia đình mình thôi nào!