Củ cải ngâm chua ngọt
Top 3 trong Top 10 Món ăn ngon chế biến từ củ cải trắng
Nếu bạn đang tìm công thức món ăn chống ngán cho gia đình mình, dưới đây, Toplist sẽ gợi ý cho bạn cách làm món củ cải, cà rốt ngâm chua ngọt ăn kèm để tăng hương vị món ăn bữa cơm hàng ngày nhé!
Nguyên liệu:
- Củ cải trắng và cà rốt 500gr
- Giấm gạo 250ml
- Nước 250ml
- Muối 1 muỗng cà phê
- Đường cát trắng 50gr
- Dụng cụ: Hủ thủy tinh 2 cái, chảo chống dính.
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Cho đường, nước và giấm gạo vào chảo chống dính, sau đó đun cho đường tan rồi tắt bếp. Để cho nước hỗn hợp nguội. Củ cải trắng và cà rốt có thể gọt vỏ hoặc để vỏ rồi rửa sạch. Cắt củ thành sợi dài khoảng 5cm. Tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà độ mảnh của củ cải và cà rốt có thể thay đổi.
- Ngâm củ cải, cà rốt: Sau khi cắt sợi xong cho tất cả củ vào tô to, thêm vào 1 muỗng cà phê muối và trộn đều. Khi ướp củ cải trắng và cà rốt với muối sẽ giúp chúng mềm dẻo và gia tăng hương vị hơn. Sau khoảng 30 phút ngâm củ cải với muối thì các bạn rửa sạch chúng với nước ấm.
- Muối chua nguyên liệu: Cho tất cả củ cải, cà rốt vào hủ thủy tinh. Với lượng củ chúng ta chuẩn bị có thể chia đều 2 hủ thủy tinh loại 0,75 lít. Sau khi cho củ vào hủ thì các bạn lấy hỗn hợp giấm, nước và đường đã chuẩn bị trước đó đổ đều vào mỗi hủ. Đảm bảo sao cho hỗn hợp giấm đường ngập đều các loại củ. Để như vậy trong vài giờ thì có thể dùng được.
- Thành phẩm: Để cho món củ cải, cà rốt ngâm chua ngọt lôi cuốn hơn thì các bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hai ngày.