Cháo Thập Cẩm - Tạ Uyên
Vào một buổi chiều se lạnh, bạn muốn ngồi tại vỉa hè để vừa tận hưởng không khí đường phố, vừa thưởng thức cháo sườn, hãy ghé ngay quán Cháo Thập Cẩm - Tạ Uyên. Không gian của quán vô cùng đơn sơ, giống như bao quán vỉa hè khác tại Sài Gòn. Hai nồi cháo nóng hổi được kê trên bếp than, đặt gọn ở vỉa hè cùng với ghế nhựa. Dù vậy nhưng rất sạch sẽ và gọn gàng.
Cháo Thập Cẩm - Tạ Uyên là cháo sườn truyền thống, được làm từ bột gạo tẻ, sau đó xay nhuyễn, để khô. Cháo được ninh cùng nước xương và thịt băm. Chủ quán cho biết rằng để nấu cháo ngon, cần chọn loại gạo thơm và dẻo, sau đó ninh với nước hầm sườn heo với thời gian kéo dài. Nhờ vậy mà cháo có vị ngọt tự nhiên, cùng với mùi thơm đặc trưng quyến rũ. Cháo Thập Cẩm - Tạ Uyên cũng có rất nhiều đồ ăn để ăn kèm. Một số đồ ăn còn khá lạ lẫm với khách hàng, như cá viên, thịt viên, và cả những món quen thuộc như trứng bắc thảo. Cháo Thập Cẩm - Tạ Uyên đã có tuổi thọ rất lâu đời, gắn bó với rất nhiều người dân ở mảnh đất này. Họ không nhớ mình đã bắt đầu ăn từ lúc nào, chỉ biết rằng đây là ký ức và thói quen của họ.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 47 Tạ Uyên, Quận 5, TP. HCM
Điện thoại: 0909 606 100
Giờ mở cửa: 16:30 - 23:30