Cơm gà, Singapore
Đây có thể coi là món ăn truyền thống của quốc đảo Singapore. Món ăn gồm có gà luộc (hoặc gà quay hay gà kho tương) bày trên cơm, ăn kèm với dưa chuột. Nước chấm đi kèm là nước tương đen hảo hạng, pha với tỏi ớt và gừng thái sợi làm tăng thêm sự kích thích cho món ăn. Cơm gà Singapore thực chất du nhập từ đảo Hải Nam (Trung Quốc) nhưng nó đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dân nơi đây và trở thành món ăn dân tộc không thể thiếu khi nói đến ẩm thực Singapore.
Cơm thường được nấu cùng thịt gà, gừng, tỏi và đôi khi được cho thêm lá dứa để tăng thêm hương vị cho món cơm. Nước sốt ớt được làm từ tỏi và ớt đỏ được ăn kèm với cơm. Món cơm gà ngày nay trở nên phổ biến khắp châu Á, len lỏi vào nhiều ngõ ngách của các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, để thưởng thức được một món cơm gà Hải Nam đúng điệu thì chỉ có thể tìm thấy ở quốc đảo sư tử mà thôi. Cơm gà Hải Nam có nguồn gốc từ Hải Nam, Trung Quốc nhưng lại được biết đến là một món ăn nổi tiếng của Singapore. Nó phổ biến tới mức được xem như “quốc thực” của Singapore và có trong menu của hầu hết cả điểm ăn uống, từ những khu ăn uống bình dân cho đến các nhà hàng sang trọng hay cả trên các chuyến bay.