Cua ớt, Singapore
Bạn không thể đến Singapore mà không thưởng thức món cua ớt trứ danh này. Mỗi nhà hàng có cách chế biến đặc trưng riêng (với hạt tiêu đen, trứng muối, phô mai…), nhưng hương vị cay xè của gạch cua sẽ lôi cuốn bạn mãi. Thêm một chút bánh bao chấm cùng nước sốt sẽ khiến bạn cứ muốn ăn mãi thôi. Cua sốt ớt là một trong những sáng tạo vĩ đại nhất của ẩm thực Singapore và đứng đầu danh sách các món về cua. Từng nét đặc trưng của các món ăn tạo nên một ẩm thực đường phố Singapore “đốn tim” khách thập phương khi đến nơi đây.
Theo một số đầu bếp nổi tiếng với món ăn này chia sẻ, bên cạnh việc lựa chọn những con cua thịt chắc, tươi ngon, điều quan trọng không kém làm nên thành công của Cua sốt ớt singapore là nước sốt. Nước sốt này làm từ tỏi, giấm gạo, bột mì, trứng, thêm một số loại gia vị đặc biệt để làm nên dấu ấn cho món ăn nổi tiếng đảo quốc sư tử. Bạn có thể dùng kèm với cơm trắng hoặc bánh màn thầu để thưởng thức trọn vẹn nước sốt ngon tuyệt này. Không chỉ được Tổng cục Du lịch Singapore chọn làm món ăn quốc gia mà cua sốt ớt còn là món ăn có mặt tại nhiều nơi trên thế giới.
Cua sốt ớt nằm trong những sáng tạo ẩm thực vĩ đại nhất của Singapore, đứng đầu trong danh sách tất cả các món cua. Hầu hết các nhà hàng hải sản đều có món này, thường dùng cua nước ngọt có thịt vừa ngọt vừa mọng nước. Đến ngày hôm nay món cua sốt ớt Singapore được vào danh sách 50 món ngon nhất thế giới và được xếp ở vị trí thứ 35. Nếu đến Singapore vào tháng 7 hằng năm, bạn còn có dịp tham dự một lễ hội dành riêng cho món cua sốt ớt trứ danh, được tổ chức tại Orchard Road nổi tiếng về thiên đường mua sắm.