Đặc sản Bà Hường
Quán Bà Hường có món đặc sản biển cực ngon đó là cá nục hấp hành rau muống cực ngon và vừa miệng tại Đà Nẵng được nhiều thực khách tin tưởng đến và trải nghiệm món ngon cũng như đa dạng món ăn của mình yêu thích tại quán. Cá nục tại Quán Bà Hường được chọn hấp phải là những con cá có thân hình săn chắc, mắt trong xanh lóng lánh, trước khi hấp, xếp cá vào đĩa lớn rồi ướp hành tím xắt mỏng, muối, bột ngọt, tiêu, ớt trái thái nhỏ, dầu phộng vào để cá thấm đều. Sau đó, cho đĩa cá vào nồi hấp cách thủy khoảng nửa tiếng đồng hồ là chín, nếu hấp quá lâu, cá sẽ bị mềm mất đi hương vị đặc trưng.
Món cá nục hấp tại Quán Bà Hường ngon hơn khi phụ liệu đi kèm cũng phải “đúng bài” gồm bánh tráng dùng để cuốn cá phải là bánh tráng sắn (bánh được làm từ củ sắn, còn gọi là khoai mì) có ở các vùng quê xứ Quảng bởi bánh tráng sắn vừa mềm lại vừa dẻo, thêm vào đó là những đọt rau muống tươi xanh và một chén nước mắm tỏi ớt. Đầu tiên gắp lườn cá cho vào miếng bánh tráng đã nhúng nước, tiếp theo cho vài ngọn rau muống vào cuộn lại rồi chấm vào nước dùng và thưởng thức. Một mẹo nhỏ khi ăn món này là lấy ít nước cá tiết ra trong lúc hấp pha chung với nước mắm tỏi sẽ cho ra một thứ nước dùng rất đặc trưng: vừa mang vị ngọt của cá, vừa mang hương thơm của tỏi, ớt.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:
- 126 Duy Tân, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
- 460 Đường 2/9, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0983 550 959 & 0903 501 715
Website: http://dacsanbahuong.vn/