Mứt khoai lang
Khoai lang là loại củ rất gần gũi với người Việt. Khoai lang có thành phần chứa tinh bột, chất sơ và các loại vitamin tốt cho sức khỏe. Khoai lang được dùng làm mứt Tết để nhâm nhi cùng các ly trà đem lại hương vị thanh đạm tuyệt vời. Miếng mứt khoai vàng ươm, thơm lừng, nhâm nhi cùng tách trà nóng sẽ khiến bạn cảm nhận được vị ngọt ngào, ấm áp bên gia đình.
Vì vậy, đừng quên bổ sung món ngon này vào danh sách thực phẩm đầu xuân nhé. Mứt khoai lang có vị ngọt nhẹ, vừa ăn kết hợp vị dẻo, bùi, rất thơm ngon và lạ miệng. Không chỉ hợp khẩu vị, tác dụng của khoai lang đối với sức khỏe vẫn được giữ nguyên khi chế biến thành món mứt hấp dẫn.
Tác dụng:
- Mứt khoai lang giúp nhuận tràng, kích thích tiêu hóa, tiêu viêm, vàng da, chống các bệnh ung thư, kinh nguyệt không đều ở phụ nữ...
- Tuy nhiên, bạn không nên ăn mứt khoai lang với các loại mứt ngọt khác để tránh bị viêm loét dạ dày.