Bánh chuối rán

Nguyên liệu:

  • Chuối tiêu hoặc chuối tây
  • Bột gạo: 200gr
  • Bột mì: 100gr
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Nước lạnh: 170ml
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng
  • Đường: 30gr

Cách làm:

  • Bước 1: Chuối bỏ vỏ cắt làm đôi và cho vào màng bọc thực phẩm.
  • Bước 2: Dùng tay ép hơi dẹp xuống.
  • Bước 3: Hòa vào tô các nguyên liệu như bột gạo, bột mì, nước cốt chanh, nước lạnh, muối, nước cốt dừa, đường.
  • Bước 4: Cho chảo lên bếp, đổ dầu và chờ dầu hơi nóng thì nhúng chuối vào bột rồi cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa. Khi chuối chuyển sang màu hơi vàng thì vớt chuối ra nhúng tiếp vào tô bột rồi cho chuối vào chảo chiên tiếp. Khi bánh chuối đã vàng giòn thì vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu và thưởng thức với tương ớt rất hợp.
Bánh chuối rán
Bánh chuối rán
Cách làm bánh chuối rán

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy