Bánh tráng đập
Bánh tráng đập là một món ngon dân dã của thành phố Đà Nẵng nói riêng và người dân các tỉnh miền Trung nói chung. Món ăn đơn giản này làm từ gạo trắng thơm dẻo, bánh mỏng nướng lên, trải một lớp bánh ướt, phết chút mỡ hành, khi ăn gấp đôi và đập dập, chấm cùng mắm nêm mặn mà hấp dẫn.
Bánh đập gồm có hai lớp: bên trong là bánh ướt dẻo được phủ bởi bánh tráng giòn ở lớp ngoài. Phần bánh ướt rất mềm và dẻo, được kẹp giữa hai lớp bánh tráng giòn được nướng vàng đều hai mặt trên lửa than. Khi ăn, bạn ép sao cho các lớp bánh dính vào nhau rồi ăn kèm với mắm nêm. Có thể nói mắm nêm là yếu tố quyết định món bánh đập có ngon hay không. Với công thức gia truyền thì tỉ lệ nước mắm, hành phi, dầu ăn, đường và dứa sẽ được pha chế để cho ra hương vị đậm đà khó cưỡng. Bạn có thể ăn kèm bánh đập với thịt nướng hoặc thịt luộc. Khi ăn bạn có thể xé nhỏ ra hoặc gấp bánh lại chấm mắm nêm và cảm nhận độ ngon của món ăn nhé.