Nui xào hải sản

Nguyên liệu:

  • 300g nui rau xoắn hoặc nui ống bình thường đều được
  • 200g mực ống
  • 150g tôm sú
  • 1/2 mớ cần tây hoặc rau cải xanh
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: tương cà chua, nước mắm, hạt nêm, dầu hào, gừng

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc bỏ vỏ, bổ đôi, bỏ chỉ đen. Mực tuốt bỏ màng, rửa sạch qua nước sôi có thả chút xíu muối, 1 nhánh gừng đập dập. Sau đó, bạn vớt mực ra, cắt khoanh hoặc cắt miếng khứa vẩy rồng. Rau cần tây rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4 cm. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch, lột vỏ rồi thái chỉ mỏng.
  • Xào nui với hải sản: Trước hết, bạn cần luộc nui. Bạn có thể luộc như cách 1. Hoặc bạn bắc nồi nước lên bếp, cho vào một chút muối và 1 muỗng súp dầu ăn, thả nui vào luộc trong khoảng 5 - 6 phút, khi thấy mềm thì tắt lửa, đổ nui ra rổ cho ráo nước. Một lưu ý nhỏ là bạn không luộc kỹ quá vì sẽ làm nui bị nhũn, mất ngon. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, phi thơm tỏi và gừng cắt chỉ. Tiếp theo, mực được cho vào xào săn, nêm chút nước mắm, dầu hào rồi cho tôm vào đảo thêm khoảng 1 phút. Cuối cùng, cho nui vào chảo xào với chút xíu dầu ăn, nêm sao cho vừa miệng, cho tôm mực, đảo đều khoảng 1 đến 2 phút, nui được săn và ngấm gia vị. Tiếp theo, bạn cho cần tây vào, trộn sơ rồi cho ra đĩa, dùng nóng.
Nui xào hải sản
Nui xào hải sản
Nui xào hải sản

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy