Nui xào tôm
Nguyên liệu:
- Tôm tươi 4 con(khoảng 100gr)
- Đậu que 50gr
- Nui khô 20gr
- Hành lá 1 nhánh
- Dầu ăn 1 muỗng cà ph
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/4 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/4 muỗng cà phê tiêu
Cách thực hiện:
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm mua về bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng tôm rồi rửa sạch sau đó để ráo nước.
- Cho khoảng 200ml nước vào nồi đun sôi, khi nước sôi thì cho nui khô vào nấu với lửa vừa lớn khoảng 5 - 10 phút, đậy nắp lại và tắt bếp, ủ trong 5 phút nữa cho nui nở mềm.
- Vớt nui ra rồi xả lại 2 - 3 lần với nước sạch.
- Hành lá nhặt bỏ lá hư, lá úng rồi rửa sạch và cắt nhỏ.
- Đậu que tước bỏ đường gân hai bếp mép đậu rồi rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
Xào nui với tôm
- Cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho hành lá vào phi thơm vàng.
- Khi hành đã thơm bạn cho tôm vào, đảo sơ cho tôm săn lại thì nêm nếm gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay rồi đảo đều trên lửa nhỏ khoảng 2 phút.
- Tiếp đó bạn cho đậu que vào xào thêm 5 phút với lửa vừa cho đậu chín.
- Cuối cùng bạn cho nui đã luộc vào, đảo đều rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.