Nui xào xúc xích
Nguyên liệu:
- 200gr xúc xích
- 200gr cải ngọt
100gr cà rốt - 100gr hành tây
- Hành tím 1 cây
- Tỏi 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê đường
Cách thực hiện
Luộc nui
- Đầu tiên, bạn ngâm nui với nước khoảng 20 phút. Sau khi ngâm xong, bạn vớt nui ra, rửa sạch.
- Kế tiếp, bạn bắc nồi lên bếp, đun sôi khoảng 1 lít nước, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, rồi cho nui vào luộc khoảng 5 phút.
Sơ chế các nguyên liệu khác
- Bạn lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau hành tây và bóc vỏ, đập dập 2 tép tỏi, 3 củ hành tím.
- Tiếp theo, bạn gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, tỉa thành hình cánh hoa, cắt lát.
- Sau đó, bạn cắt xúc xích làm 3 khúc đều nhau, rồi chẻ ở đầu mỗi khúc 5- 8 khía.
- Sau cùng, bạn rửa sạch cải ngọt, cắt khúc vừa ăn, để tiêng phần lá và phần cọng
Xào nui
- Trước tiên, bạn phi thơm hành tỏi và cho xúc xích vào xào đến khi xúc xích vàng đều.
- Tiếp theo, bạn cho vào phần cọng cải ngọt, cà rốt vào xào chung với lửa lớn khoảng 3 phút, thêm một ít nước để cà rốt, cải ngọt nhanh chín.
- Sau đó, bạn bỏ phần lá cải ngọt, đổ nui vào xào chung và nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều 2- 4 phút thì tắt bếp.
- Cuối cùng, bạn đổ nui ra dĩa là có thể thưởng thức.