Nui xào với thịt heo bằm
Nguyên liệu
- 250gr nui
- 2 quả cà chua chín
- 1/2 củ hành tây
- 250gr thịt heo xay
- 3 cọng hành lá
- Tỏi băm nhuyễn
- Gia vị: tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn, tương cà.
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Bạn đun 1 nồi nước sôi để luộc nui, cho ¼ thìa cà phê muối và chút dầu ăn vào. Khi nui vừa chín tới thì vớt ra một tô nước lạnh (có đá càng tốt), sau đó vớt ra để nui thật ráo nước. Làm theo cách này để nui không bị dính vào nhau. Hành lá chia đôi, một nửa đem cắt khúc, còn lại thái nhỏ. Cà chua và hành tây rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Thịt heo băm ướp cùng 1 chút tiêu, muối và tỏi băm.
- Xào nui với thịt heo bằm: Bạn đặt chảo lên bếp, đợi phi thơm tỏi băm, sau đó cho hành tây vào. Tiếp theo, bạn cho thịt xay vào, xào đều tay, cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu xay. Sau 5 phút thịt sẽ chín, bạn cho ra đĩa. Bạn cho 1 thìa canh dầu vào chảo. Đợi dầu nóng, bạn đổ cà chua vào, đảo đều tay, nêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa hạt nêm. Khi cà chua đã chín thì cho thịt đã xào vào, đảo sơ, rồi bỏ nui vào. Khi xào nui, có thể nui sẽ hút nước, nếu bạn thấy khô, có thể thêm một vài thìa canh nước. Xào nui khoảng 3 phút thì bỏ hành lá vào và tắt bếp, trút ra đĩa và rắc thêm hành lá, cả nhà đã có thể thưởng thức.