Đậu phụ xào giá đỗ
Top 1 trong Top 20 Món ăn ngon và cách làm đơn giản tại nhà
Đậu phụ xào giá đỗ, một món ăn phù hợp với những gia đình có người ăn chay hoặc dùng vào những ngày mùng 1, ngày rằm. Với cách làm và nguyên liệu vô cùng đơn giản mà lại rất dễ ăn. Để làm món ăn này bạn cần
Nguyên liệu:
- Đậu phụ
- Giá đỗ
- Hành tây
- Dầu ăn
- Lá lốt thái sợi
- Bột ngộ
- Tương ớt cùng ớt sấy xay
- Xì dầu, dầu hào, đường, bột canh
- Gừng và tỏi băm nhuyễn.
Cách làm:
- Bước 1: Đầu tiên đậu phụ bạn đem cắt miếng nhỏ rồi cho vào chảo chiên vàng đều các mặt rồi gắp đậu ra đĩa.
- Bước 2: Bạn cho các nguyên liệu tương ớt, ớt sấy xay, xì dầu, dầu hào, đường, gừng, tỏi băm nhuyễn vào bát và khuấy đều lên.
- Bước 3: Bắc 1 chảo khác lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho đậu phụ cùng hành tây vào xào. Sau đó, bạn thêm tương ớt lên trên.
- Bước 4: Tiếp theo bạn cho giá đỗ + 130ml nước và 1 ít tương ớt vào phần ở bước 3. Đậy nắp lại vào đun chừng 5 phút ở chế độ lửa vừa. Sau đó bạn thêm lá lốt và ớt tươi (nếu thích).
- Bước 5: Cho nước sốt (bước 2) vào hòa cùng với 70ml nước còn lại, thêm vào cả 1 chút bột ngô. Khuấy đều lên rồi cho vào chào đậu phụ xào giá đỗ. Đảo đều và tiếp tục đun thêm 1-2 phút nữa là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.