Luộc gà chín mềm, cay thơm ngọt vị
Top 5 trong Top 5 Cách luộc gà ngon nhất
Nguyên liệu:
- Một con gà ngon
- Gia vị luộc gà: hành hoa, hoa hồi, gừng, 10 viên hạt tiêu, 1/2 thìa ớt bột, 1/3 thìa mù tạt, rượu trắng.
- Bước 1: Gà rửa sạch, để ráo, gừng rửa sạch rồi đập dập
- Bước 2: Cho gà vào nồi đổ nước xâm xấp, cho nửa bông hoa hồi và các gia vị luộc gà chuẩn bị ở trên vào
- Bước 3: Đun vừa lửa, sôi tầm 5 phút thì hạ nhỏ lửa rồi lật gà đun thêm 10 phút nữa.
- Bước 4: Rót vào nồi luộc 5-10 ml rượu trắng rồi tắt bếp, đậy kín vung để khoảng 20 phút
- Bước 5: Mở vung để gà nguội tự nhiên, sau đó vớt gà ra để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.
- Bước 6: Vì cách luộc này cho gà thịt mềm, thơm nên không nên pha nước chấm quá cay, làm mất đi vị thơm ngon của thịt khi ăn. Thay vào đó hãy chuẩn bị nước chấm thanh nhẹ. Gà có thể để nguyên xé ăn hoặc cắt miếng. Có thể dùng ngó sen, nấm đông cô và một số loại rau củ thanh ngọt để trang trí xung quanh và ăn kèm, vừa đẹp mắt vừa ngon, bổ dưỡng.