Luộc gà chín mềm, cay thơm ngọt vị

Nguyên liệu:
  • Một con gà ngon
  • Gia vị luộc gà: hành hoa, hoa hồi, gừng, 10 viên hạt tiêu, 1/2 thìa ớt bột, 1/3 thìa mù tạt, rượu trắng.
Cách làm:
  • Bước 1: Gà rửa sạch, để ráo, gừng rửa sạch rồi đập dập
  • Bước 2: Cho gà vào nồi đổ nước xâm xấp, cho nửa bông hoa hồi và các gia vị luộc gà chuẩn bị ở trên vào
  • Bước 3: Đun vừa lửa, sôi tầm 5 phút thì hạ nhỏ lửa rồi lật gà đun thêm 10 phút nữa.
  • Bước 4: Rót vào nồi luộc 5-10 ml rượu trắng rồi tắt bếp, đậy kín vung để khoảng 20 phút
  • Bước 5: Mở vung để gà nguội tự nhiên, sau đó vớt gà ra để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.
  • Bước 6: Vì cách luộc này cho gà thịt mềm, thơm nên không nên pha nước chấm quá cay, làm mất đi vị thơm ngon của thịt khi ăn. Thay vào đó hãy chuẩn bị nước chấm thanh nhẹ. Gà có thể để nguyên xé ăn hoặc cắt miếng. Có thể dùng ngó sen, nấm đông cô và một số loại rau củ thanh ngọt để trang trí xung quanh và ăn kèm, vừa đẹp mắt vừa ngon, bổ dưỡng.
Lưu ý: cách này giúp luộc gà mềm mà không bị nát, thịt gà ngọt thấm vị nhờ ủ rượu và có vị cay thơm độc đáo.
Gà luộc cùng hoa hồi, tiêu và ủ rượu
Gà luộc cùng hoa hồi, tiêu và ủ rượu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy