Sữa hạt sen
Hạt sen là loại ngũ cốc có nhiều chất dinh dưỡng nên rất được ưa chuộng trong chế biến thức ăn từ các món chè, canh, xôi....đến làm trà xanh uống thải độc, giải nhiệt dưỡng da. Tận dụng nguồn dưỡng chất quý báu này, thức uống sữa hạt sen ra đời đáp ứng nhu cầu của con người, trong đó nhu cầu tăng cân an toàn, hiệu quả.
Nguyên liệu:
- 250 g hạt sen tươi
- 500 ml sữa tươi không đường
- 120 g sữa đặc có đường
- 100 g đường trắng
- Nước
Cách làm:
- Hạt sen tươi mua về, các bạn tiến hành tách tim sen ra khỏi hạt sen, để khi nấu sữa không có vị đắng. Sau đó, rửa sạch, để ráo, cho hạt sen vào máy xay sinh tố xay kỹ cùng 1 lít nước.
- Cho hỗn hợp hạt sen đã xay lọc qua rây đã lót vải để sạch cặn.
- Cho nước sen vừa lọc vào nồi, đun trên bếp với lửa vừa, trong quá trình đun thường xuyên khuấy để không bị khét ở đáy nồi.
- Cho 1/3 lon sữa đặc có đường, 100gr đường trắng vào hỗn hợp nước sen, khuấy đều cho đường tan.
- Cuối cùng, cho 500ml sữa tươi không đường vào nồi, rồi tắt bếp ngay và cho ra ly thưởng thức.