Mứt gừng
Mứt gừng là một loại mứt được làm từ gừng bánh tẻ bao gồm gừng và bao ngoài một ít đường, vị hơi cay và ngọt. Mứt gừng có màu vàng chanh, vị ít cay. Mứt gừng là một loại mứt không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán, khi tiết trời vẫn còn lạnh giá. Gừng là một thực phẩm hàng đầu, vị cay thơm của gừng sẽ giúp làm ấm cơ thể, chữa được nhiều chứng bệnh mùa đông. Mứt gừng có hai loại là mứt gừng khô và mứt gừng dẻo.
Nguyên liệu chính được làm từ gừng nên loại mứt Tết này cũng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Ngày Tết truyền thống Việt Nam không thể thiếu món mứt gừng khô cay nồng nơi đầu lưỡi. Ngày Tết se lạnh, thưởng thức vị hơi cay cay làm ấm người thì quả thật mứt gừng là một lựa chọn hoàn hảo.
Tác dụng:
- Mứt gừng được coi là vị thuốc tốt cho tiêu hóa. Nó có tác dụng giải độc, chống nôn, đầy bụng do chế độ ăn uống không điều độ, phòng chống bệnh viêm đường hô hấp.
- Ngoài ra, do được làm từ gừng nên còn có tác dụng giảm đau, kháng viêm, chữa cảm lạnh hiệu quả.