Cháo lươn

Lươn được xem như bài thuốc quý có rất nhiều tác dụng như tiêu trừ phong thấp, chữa bệnh suy dinh dưỡng, trĩ nội đau nhức xương sống tuy nhiên chỉ trừ thai phụ không nên ăn vì nó giúp tăng cường dương khí.


Nguyên liệu:

  • 1 kg lươn
  • 150 gram gạo tẻ
  • 100 gram gạo nếp
  • 2 muỗng màu dầu điều
  • 2 muỗng bột canh
  • 1 muỗng nước nghệ
  • 2 muỗng hạt nêm
  • 1 muỗng bột ớt
  • 1 ít hành lá, rau răm, hành tăm.


Cách làm:

  • Bước 1: Lươn bóp với muối cho hết nhớt rồi cho lên luộc, chín thì vớt ra để nguội
  • Bước 2: Tuốt thịt và xương riêng ra, thịt xào lên nêm cho vừa, xương cho luộc để lấy nước
  • Bước 3: Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch nấu cùng với nước xương, thêm 2 muỗng bột canh
  • Bước 4: Hành tăm phi thơm với dầu ăn, khi cháo gần bắc xuống thì cho hành tăm đã phi, dầu điều, nước nghệ, bột ớt rồi đun thêm 2 phút thì bắc bếp.
  • Bước 5: Múc cháo ra bát thêm phần thịt lươn đã xào, rắc rau răm, hành lá đã được băm nhỏ lên trên là ăn được rồi nhé.
Cháo lươn
Cháo lươn
Cháo lươn
Cháo lươn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy