Cháo bồ câu hạt sen

Cháo chim bồ câu hạt sen là một món ăn vô ùng bổ dưỡng và tốt cho sự phát triển của các bé. Với thịt chim bồ câu mềm, giàu dinh dưỡng, đậm hương vị cùng hạt sen bùi bùi, chút thơm của nấm hương, tất cả hòa quyện trong bát cháo thơm ngon tạo nên món ăn hấp dẫn không thể chối từ.


Nguyên liệu:

  • Gạo nếp 200 gr
  • Gạo tẻ 150 gr
  • Đỗ xanh 200 gr
  • Hạt sen 30 hạt
  • Hành khô 3 củ
  • Dầu olive 2 thìa nhỏ
  • Hạt tiêu 1 thìa nhỏ
  • Rau mùi một ít
  • Hạt nêm, nước mắm gia vị
  • Nấm hương vài cái


Cách làm:

  • Bước 1: Trước tiên, các bạn làm chết con chim, chú ý không cắt tiết bởi máu chim rất bổ. Tiếp đó vặt sạch lông, lông chim rất dễ vặt không cho vào nước sôi như gà mà vặt sống nhé. Sau khi làm sạch chim bồ câu thì các bạn xiên chim vào xiên cho lên bếp thui cho cháy hết lông tơ và để chim có mùi thơm. Sau đó, các bạn rửa sạch bẩn và lông cháy rồi mổ, có thể dùng kéo. Cẩn thận không để đứt lòng chim sẽ phèo bẩn ra ổ bụng. Cắt vòng quanh hậu môn rồi rạch rộng ra, chích mũi kéo cắt đứt cuống họng để rút diều. Bỏ tất cả lòng, diều, phổi,... Chỉ lấy mề, tim, gan, trứng, khi mổ không làm bẩn thịt chim để phần thân bồ câu không cần rửa lại nữa và giữ được chất dinh dưỡng. Các bạn làm sạch nội tâm như cách làm nội tâm gà. Mề và lòng bóp sạch bằng muối rửa nhiều lần cho sạch. Các bạn lọc phần thịt ở hai bên đùi và lườn chim để riêng, băm nhỏ, cắt bỏ chân chim (vì nếu cho vào nấu cháo sẽ bị hôi). Ướp với hạt tiêu, bột canh và nước mắm cho thơm và ngấm gia vị.
  • Bước 2: Gạo, hạt sen, đỗ xanh các bạn đem vo và đãi cho sạch bụi bẩn và sạn. Nấm hương các bạn ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, các bạn cho gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen, nấm hương, xương chim vào xoong cho nước chừng 1 lít nước vào đậy vung kín và đun nhỏ lửa cho cháo nhừ khoảng 30-40 phút.
  • Bước 3: Các bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu olive vào, phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào chín tới. Khi cháo nhừ thì các bạn cho 1/2 thịt chim vào cùng nồi nấu cháo đun sôi chừng 5-7 phút nữa cho cháo ngấm thịt chim. Để 1/2 thịt chim lúc ăn rồi cho vào bát cháo cũng được. Cháo chín, các bạn loại bỏ phần xương, vớt hạt sen và nấm hương chín ra, giã nhỏ hoặc dầm nát hoặc xay nhỏ rồi mới cho vào đánh tan đều cùng cháo.
  • Bước 4: Cuối cùng, các bạn nêm nếm lại gia vị, múc cháo ra tô, xúc thịt chim còn lại lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức.
Cháo bồ câu hạt sen
Cháo bồ câu hạt sen
Cháo bồ câu hạt sen
Cháo bồ câu hạt sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy