Cháo nấm chay
Top 1 trong Top 15 Món cháo ngon, dễ làm
Không chỉ là món ăn ngon, nấm còn có tác dụng giải độc tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, giảm thiểu các nguy cơ chống các bệnh tim mạch, với cách làm và nguyên liệu được chuẩn bị như sau:
Nguyên liệu:
- 100 gram gạo tẻ
- 50 gram gạo nếp
- 5 tai nấm hương
- 50 gram nấm bào ngư
- 50 gram nấm rơm
- 100 gram đỗ xanh còn vỏ
- 1 ít hành khô, hành lá, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
- Bước 1: Gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh vo sạch rồi ninh với 400 ml nước.
- Bước 2: Hành lá rửa sạch băm nhỏ. Nấm rơm, nấm hương, nấm bào ngư ngâm muối loãng rửa sạch để khô rồi cắt miếng nhỏ.
- Bước 3: Hành băm nhỏ phi vàng, chia làm 2 phần, lấy 1 phần xào lên với nấm nêm gia vị cho vừa.
- Bước 4: Cháo khi ninh gần chín thì cho nấm vừa xào vào đảo lên rồi nếm thử lần nữa.
- Bước 5: Cháo đơm ra bát rắc lên hành khô và hành lá là hoàn thành nhé.