Cháo vịt
Top 9 trong Top 15 Món cháo ngon, dễ làm
Cháo vịt được coi như 1 loại thuốc bổ có tác dụng điều hòa ngũ tạng, trừ nhiệt, bổ hư, ngoài ra trong cháo vịt có chứa nhiều vitamin như B1 B2 canxi sắt nên rất tốt cho bà bầu.
Nguyên liệu:
- 150 gram gạo tẻ
- 500 gram thịt vịt
- 1 ít rau thơm, mùi tàu, hành lá
- 1 ít muối, mì chính, hạt nêm, hành khô, gừng.
Cách làm:
- Bước 1: Gạo vo sạch ngâm 20 phút, vịt xát muối, gừng, rượu khoảng 15 phút rồi cho luộc đến khi sôi khoảng 5 phút thì vớt ra rửa lại với nước
- Bước 2: Cho vịt lên bếp luộc bỏ vào nồi vài lát gừng, ít hành đã băm nhỏ đến khi vịt chín thì vớt ra.
- Bước 3: Cho gạo vào nước vịt nấu đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ ninh đến nhừ, thịt vịt để nguội chặt miếng rồi xé cho vào ninh cùng cháo
- Bước 4: Múc cháo ra bát cho muối, mì chính, tiêu, rau thơm, mùi tàu.