Cháo hến Huế

Với vị ngọt mặn, tính hàn không độc, có tác dụng hoạt tràng, thông khí, mát gan thanh nhiệt giải độc, cháo hến Huế có rất nhiều tác dụng bổ dưỡng.


Nguyên liệu:

  • 1 kg hến
  • 150 gram thịt vai nạc
  • 30 gram hành khô
  • 150 gram gạo tẻ
  • 50 gram gạo nếp
  • 2 quả ớt 1 ít rau thì là, hành lá, dầu ăn, tiêu, muối, mì chính.


Cách làm:

  • Bước 1: Hến ngâm nước vo gạo trước rồi vớt ra rửa sạch
  • Bước 2: Đun nước sôi bỏ ít muối vào rồi bỏ hến vào đến khi hến mở miệng thì bắc ra lấy thịt bỏ vỏ
  • Bước 3: Nước hến để lắng bỏ cặn, hến chế biến sạch rồi ướp với tiêu, mì chính, muối
  • Bước 4: Hành phi vàng rồi cho hến vào xào đến khi săn lại
  • Bước 5 Thịt băm nhỏ ướp tiêu, muối, mì chính, hành khô cho vào đảo chín
  • Bước 6: Gạo vo sạch nấu cùng với nước hến cho chín nhừ rồi cho thịt hến, thịt lợn vào khuấy đều, đến sôi, đun vừa ăn
  • Bước 7: Hành lá, rau thì là, rau mùi rửa sạch băm nhỏ. Khi ăn thì cho rau rắc lên cháo.
Cháo hến Huế
Cháo hến Huế
Cháo hến Huế
Cháo hến Huế

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy