Cháo tôm nấm

Cháo tôm nấm là món ăn không khó làm, nguyên liệu lại sẵn có ở chợ và siêu thị nên các mẹ tha hồ trổ tài khéo tay với gia đình. So với muôn loại cháo bán sẵn trên thị trường hiện nay, cháo tự nấu vừa rẻ, vừa bổ hơn nhờ nguyên liệu tươi ngon.


Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ ngon
  • Tôm lột vỏ: 150-200g
  • Nấm kim châm (hoặc nấm rơm, nấm tuyết) tùy thích: 200 g; hành khô: 1 củ
  • Bột nghệ: 1 thìa cà phê; hành, răm, rau mùi: 1 ít
  • Gia vị, nước mắm ngon, bột nêm, mì chính, dầu ăn.


Cách làm:

  • Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm. Tôm bóc vỏ rửa sạch, dùng cối giã dối.
  • Bước 2: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho tôm vào xào, thêm thìa mắm ngon, 1 thìa bột nghệ rồi đảo đều. Thấy thịt tôm săn lại tắt bếp chút tôm xào ra bát con.
  • Bước 3: Nấm kim châm cắt bỏ chân nấm, cắt làm 2 hoặc 3 rồi cho ngâm nước rửa sạch, vớt ra rổ để ráo. Khi thấy hạt cháo nở đều, mềm xúc ra nồi nhỏ, đun khoảng 4-5 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho tôm vào khuấy đều.
  • Bước 4: Khi gần ăn thì tiếp tục cho nấm vào khuấy đều lần nữa. Hành, răm, mùi rửa sạch thái nhỏ, nêm chút mì chính. Tắt bếp múc cháo ra bát tô dùng nóng. Món cháo tôm nấm thơm ngon ấn tượng đã hoàn thành.
Cháo tôm nấm
Cháo tôm nấm
Cháo tôm nấm
Cháo tôm nấm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy